Những bộ đồ ngủ đừng bao giờ đụng đến

Có những bộ đồ ngủ nhìn qua rất đẹp, tạo dáng quyến rũ nhưng nó khiến bạn khó chịu và bức bối không thể yên giấc.

Để có một giấc ngủ ngon, ngoài chăn ấm đệm êm, đồ ngủ chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Một bộ đồ ngủ tốt phải đáp ứng đủ những tiêu chí sau: chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi, kiểu dáng thoải mái không bó buộc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Đồ ngủ không cần hợp thời, chỉ cần hợp với bản thân là vì lẽ đó.

Tuy nhiên, không ít chị em nhầm lẫn trong khâu chọn đồ ngủ vì bị cám dỗ bởi những bộ đồ ngủ quá màu mắc, quyến rũ. Những kiểu đồ ngủ dưới đây phái đẹp nên tránh xa. Chúng không chỉ khiến bạn không có giấc ngủ ngon mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nhiều người cho rằng chỉ cần chất liễu co giãn thoải mái thì mặc đồ ngủ ôm sát không thành vấn đề. Nhưng thực chất, sau một ngày cơ thể mệt mỏi với áo bó, quần skinny bạn không nên tự tra tấn mình với một bộ đồ ngủ chật chội. Thậm chí bạn còn có thể chọn đồ ngủ rộng hơn một cỡ so với kích cỡ quần áo thường ngày để cơ thể được thoải mái, giấc ngủ cũng vì thế mà sâu hơn.

Một chiếc áo ngủ có cổ thường tạo cảm giác ấm áp hơn khi mùa thu đến hoặc phần chiết eo khiến nhiều người lầm tưởng sẽ gọn gàng hơn nhưng thực ra đây là hai mẫu áo nên tránh. Phần cổ áo sẽ dễ khiến bạn cảm thấy khó thở, đau gáy nếu dùng gối thấp hoặc không gối.

Phần chiết eo dễ khiến da bị tổn thương khi xoay người trong vô thức. Một chiếc áo hoặc váy cổ tròn, dáng buông rộng nhìn qua tưởng chừng như rất lôi thôi và không mấy quyến rũ lại nâng niu giấc ngủ hơn cả.
Những món đồ ngủ nên tránh xa - 1

Đồ ngủ nên có chất liệu mềm mại và thiết kế đơn giản

Riêng với quần ngủ, chị em nên tránh quần ngủ có chun quá chật. Sau giấc ngủ nếu thấy những đường hằn chun trên bụng bạn nên thay quần ngủ mới hoặc một chiếc quần có dây buộc sẽ giúp bạn chọn được kích cỡ phù hợp theo mỗi ngày.

Bên cạnh đó, khi chọn đồ ngủ chất liệu cũng chiếm vị trí vô cùng quan trọng. Nên tránh xa những loại quần áo may bằng vải pha nilon, lụa tổng hợp hoặc các loại vải dệt kín sợi, nặng nề. Vào mùa đông nhiều chị em thường chọn nỉ, len, dạ dày cho cảm giác ấm áp. Tuy nhiên đồ ngủ quá dày khiến bạn khó thở, làn da cũng không được nâng niu khi cử động. Nên giữ ấm cơ thể bằng chăn thay cho đồ ngủ.

Với đồ ngủ, cotton và lụa là hai chất liệu được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra chị em có thể chọn lanh, đũi, thô mềm để có những bộ đồ ngủ giá rẻ hơn. Đôi khi không nhất thiết phải bỏ ra một khoản tiền lớn mới có được một bộ đồ ngủ đẹp.

Một chiếc áo phông dài, vải mỏng thoáng của nam giới chị em có thể tận dụng làm đồ ngủ. Hoặc chỉ cần một chiếc áo phông dáng rộng đã cũ với quần soóc ngắn, rộng, mềm mại cũng đủ cho giấc ngủ ngon.

Một vài mẫu đồ ngủ thoải mái, dễ tìm mua cho chị em lựa chọn:

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 2

Với quần áo ngủ, gọn gàng là yếu tố quan trọng nhưng không được quá bó sát, kém thoải mái.

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 3

Áo ngủ cổ tròn hoặc cổ tim sẽ thoải mái hơn những loại áo có cổ, có mũ.

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 4

Để nâng niu làn da chị em nên lưu ý khi chọn chất liệu đồ ngủ.

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 5

Lụa, cotton, lanh hoặc đũi là chất liệu chuẩn cho đồ ngủ.

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 6

Với quần ngủ không nên chọn loại có chun quá chật gây tức bụng, khó chịu khi đang ngon giấc.

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 7

Váy ngủ dáng suông sẽ cho cảm giác thoải mái hơn.

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 8

Đồ ngủ không tay sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn vào mùa hè.

 Những món đồ ngủ nên tránh xa - 9

Vào mùa đông không nên chọn đồ ngủ quá ấm, nặng khiến cơ thể mệt mỏi khi thức dậy.

Theo Đinh Trang

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>