Làm sao để chọn được ankle bốt phù hợp với mỗi dáng người

Không phải đôi bốt nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy, bạn nên tham khảo bí quyết chọn dưới đây để mix đồ thật đẹp và tôn dáng nhé!

1. Chọn ankle bốt vừa vặn với chân, không nên chọn đôi bốt quá rộng hoặc quá chật.

2. Nếu chọn những kiểu ankle bốt cổ điển với kiểu dáng và màu sắc trung tính như đen, nâu, vv…, bạn sẽ không bao giờ phải lo chúng bị lỗi mốt. Thậm chí, chúng còn có thể mix đồ với đủ kiểu trang phục khác nhau từ cá tính đến nữ tính.

3. Bạn cũng nên chú ý tới kiểu dáng của bốt Sao cho phù hợp với đôi chân của mình. Nếu bàn chân và đôi chân của bạn hơi nhỏ, bạn không nên chọn những đôi bốt có đế thô và to. Còn nếu bạn có đôi chân to, bạn không nên đi những đôi ankle bốt có đế nhọn hoắt vì chúng có sẽ tạo cảm giác mọi áp lực như dồn về gót giày khiến bạn thật nặng nề.

Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 3

4.Chọn bốt cho người thấp bé, nhỏ nhắn: Bạn nên chọn những đôi bốt gót nhọn, mũi nhọn và màu trơn để “đánh lừa” người đối diện về chiều cao của mình. Một mẹo nhỏ khác cũng giúp cải thiện chiều cao cho bạn là giấu quần vào bên trong bốt.

Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 4 

5. Chọn ankle bốt cho người có vóc dáng đồng hồ cát: Bạn hãy chọn đôi bốt cổ ngắn đế thô đơn giản. Không nên chọn những đôi bốt có nhiều chi tiết như đai, nạm đính, vv… vì chúng sẽ khiến chân bạn trông to hơn gây mất hài hòa về tổng thể. Diện ankle bốt cùng tông màu với quần hoặc legging sẽ giúp bạn “kéo dài” đôi chân vô cùng hiệu quả.

 Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 5 

6. Chọn ankle bốt cho “người vai to hoặc ngực to, hông nhỏ: Để tạo sự cân bằng cho những người có phần cơ thể dưới nhỏ hơn so với phần trên, bạn nên chọn những đôi bốt có họa tiết hoặc có điểm nhấn để “đánh lạc hướng” sự chú ý. Bạn cũng có thể chọn những đôi bốt có màu sắc sặc sỡ và có những chi tiết trang trí cầu kì.

 Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 6

7. Chọn ankle bốt cho người có ngực nhỏ hông lớn: Để không bị lộ khuyết điểm hông to, cách tốt nhất là bạn nên tạo sự cân bằng cho đôi chân của mình bằng cách chọn những đôi ankle bốt đế thô hoặc đế xuồng. Bạn nên tránh đi những đôi bốt có những chi tiết rườm rà hoặc có khóa kéo chạy dọc theo chiều thẳng đứng.

 Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 7

 8. Chọn ankle bốt cho dáng người thẳng đuột, không có đường cong:  Cách tốt nhất để tạo sự mềm mại và uyển chuyển cho những người không có đường cong là hãy chọn đôi bốt cao gót đế nhọn

Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 8

 Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 9

9. Lưu ý khi kết hợp ankle bốt với chân váy và váy liền:

Sự cân bằng về tỉ lệ khi kết hợp chân váy hoặc váy liền và bốt cổ ngắn là điều rất quan trọng. Nếu bạn mặc một chiếc chân váy midi hoặc váy liền dáng dài, bạn nên chọn bốt cổ thấp hơn bình thường một chút. Còn với những chiếc váy hoặc váy liền dài ngang hoặc trên đầu gối bạn nên kết hợp cùng những đôi bốt ankle dáng lửng. Cách này sẽ giúp chân bạn không bị ngắn đi.

Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 10

Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 11

 Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 12

 

Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 13

Chân váy chữ A hoặc váy liền dáng xòe là những “cạ cứng” của ankle bốt. Bạn cũng có thể kết hợp bốt cổ ngắn với chân váy bút chì hoặc những chiếc váy bó sát nếu đó là bốt cao gót. 

10. Lưu ý khi kết hợp ankle bốt với quần:

Một mẹo giúp chân bạn dài hơn khi mặc quần và đo bốt là hãy nhét gấu quần vào trong cổ bốt. Hoặc bạn cũng có thể xắn quần lên 1 hoặc 2 gấu . Lưu ý là bạn chỉ nên chọn kiểu quần jeans skinny hoặc jeans bó sát, còn quần jeans ống vẩy hoặc ống đứng thì khó có thể xắn lên hoặc nhét vào trong bốt được.

 Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 14

  Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 15

 Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 16

11. Lưu ý khi kết hợp ankle boot với legging:

Cách tốt nhất khi kết hợp ankle bốt với quần legging là mix đồ cùng tông màu với nhau, đặc biệt là màu đen vì nó có thể phù hợp với mọi dáng người ở mọi độ tuổi khác nhau. Và để tạo sự cân bằng cho set đồ của mình, lúc này, bạn nên kết hợp với những chiếc áo có màu sắc hoặc họa tiết rực rỡ nhé! 

Hình ảnh: Bí quyết chọn ankle bốt phù hợp với từng dáng người số 17 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>